Sáng 3/3, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã có báo cáo về thiệt hại do trận mưa đá và giông lốc tối 2/3. Theo đó, chỉ trong khoảng 15 phút mưa đã khiến người dân nơi đây thiệt hại 2.000 ngôi nhà, với ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Sáng 3/3, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã có báo cáo về thiệt hại do trận mưa đá và giông lốc tối 2/3. Theo đó, chỉ trong thời gian mưa ngắn (chừng 15 phút) đã khiến khoảng 2.000 mái nhà bị hư hại (trong đó 3 nhà ở huyện Yên Bình sập hoàn toàn), 4 người bị thương nhẹ. 

Trên 200 cây xanh bị đổ, 7 ô tô bị cây đè hư hỏng, 1 xưởng chế biến gỗ ép bị sập, 1 nhà thể thao văn hóa của Sở bị tốc mái, 23 cây cột điện đổ, 5 trường học bị hư hỏng mái, 1 trường bị đổ cổng, 10 trường bị hư hỏng đồ dùng học tập.

Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái

Ước tính thiệt hại do trận mưa đá khoảng 15 phút  gây ra lên tới 3 tỷ đồng. 

Ngoài TP. Yên Bái, các huyện như Yên Bình, Trấn Yên cũng bị ảnh hưởng và có thiệt hại. Các huyện Lục Yên, Văn Yên cũng xảy ra mưa đá và lốc xoáy nhưng may mắn chưa có thiệt hại đáng kể. Ước tính tổng thiệt hại đến 7h sáng 3/3 là khoảng 3 tỷ đồng. 

Ngay sau khi giông lốc và mưa đá xảy ra, Ban chỉ huy PCTT & TKCN các huyện đã trực tiếp xuống kiểm ra, chỉ đạo các xã phường huy động lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại, đảm bảo cuộc sống cho người bị thiệt hại. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy cũng chỉ đạo các xã phường tiếp tục rà soát thống kê thiệt hại, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Một số hình ảnh ghi nhận do ảnh hưởng của mưa đá tại Yên Bái đêm qua.

Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái (Hình 2).
Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái (Hình 3).

Chiếc ô tô bị hư hại.

Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái (Hình 4).

Mưa đá với kích thước lớn gây hậu quả rất nặng nề. 

Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái (Hình 5).

Hơn 2.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. 

Tin nhanh - 15 phút mưa đá cuốn bay hàng nghìn mái nhà của người dân Yên Bái (Hình 6).

Cây xanh đổ ra đường. 

Báo Người đưa tin


Tin liên quan