Gần 100 ngôi nhà bị hư hỏng nặng, thiệt hại lớn về hoa màu trên địa bàn tỉnh Lào Cai do mưa đá xảy ra vào tối 17/3.

Theo đó, tối ngày 17/3, trên địa bàn các huyện thuộc các tỉnh Lào Cai, Lai Châu,… xuất hiện mưa đá to và lớn. Theo ghi nhận của người dân ở địa phương, kích thước viên đá to bằng quả trứng gà.

Tin nhanh - Gần 100 ngôi nhà hư hỏng nặng tại Lào Cai do mưa đá

Đỉnh Fansipan trắng xóa do mưa đá tối 17/3.

Sáng 18/3, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, cơn mưa đá tối hôm qua kéo dài khoảng 10 phút gây thiệt hại cho bà con, nhất là các hộ gia đình có mái nhà bằng tấm lợp fibro xi măng. Qua thống kê sơ bộ từ các địa phương, mưa đá và dông lốc đã làm 82 nhà dân bị tốc mái, vỡ ngói, trong đó, có gần 50 nhà bị hư hỏng trên một nửa. Ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp của các huyện.

Tin nhanh - Gần 100 ngôi nhà hư hỏng nặng tại Lào Cai do mưa đá (Hình 2).

Mưa đá xuất hiện trong vòng 10 phút gây thiệt hại lớn cho các hộ dân.

"Ngay sau khi xảy ra dông lốc, mưa đá, các địa phương đã chỉ đạo cán bộ, dân quân và công an xã xuống các thôn, bản hỗ trợ người dân sửa tạm nhà cửa, ổn định cuộc sống. Đồng thời thống kê chi tiết thiệt hại tại các huyện xảy ra mưa đá có biện pháp khắc phục cụ thể", lãnh đạo sở thông tin.

Tại tỉnh Lai Châu, tình trạng mưa đá cũng xuất hiện tương tự, ông Vũ Hòa – Chánh Văn phòng tỉnh Lai Châu cho biết, tối 17/3, trên địa bàn TP. Lai Châu cũng có cơn mưa đá nhỏ, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đang tổng hợp thông tin về thịệt hại của bà con để báo cáo tình hình cụ thể.

Tin nhanh - Gần 100 ngôi nhà hư hỏng nặng tại Lào Cai do mưa đá (Hình 3).
Tin nhanh - Gần 100 ngôi nhà hư hỏng nặng tại Lào Cai do mưa đá (Hình 4).
Ngoài hư hỏng nhà, hoa màu, các đồ dùng có giá trị khác cũng bị hư hỏng nặng.

Báo Người đưa tin


Tin liên quan