Khoảng 13 giờ ngày 28.6, người dân phát hiện đám cháy đã bùng phát ở khu vực rừng thuộc xã Xuân Hồng (H.Nghi Xuân). Do thời tiết nắng nóng gay gắt cộng với gió Lào thổi mạnh và thảm thực bì dày, nên đám cháy lan rộng qua khu vực thuộc địa phận TT.Xuân An. Chính quyền và các cơ quan chức năng của H.Nghi Xuân đã huy động hơn 1.000 người gồm lực lượng công an, bộ đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương dốc sức dập tắt đám cháy.

Chỉ có thể dùng hai từ “quyết chiến”  mới diễn tả hết những cam go, khó khăn nhiều hi sinh, hiểm nguy của lực lượng tham gia chữa cháy qua những khoảnh khắc dưới đây.

Hình ảnh được ghi lại trong những ngày cuối tháng 6/2019 khi liên tiếp xảy ra các vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng, làm thiệt hại hàng trăm ha rừng thông tại xã Xuân Hồng , huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Vượt lên trên chính bản thân mình, các cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 cùng lực lượng tham gia chữa cháy liên tục nhiều ngày đêm, cắt rừng, vượt núi, kiên cường từng phút, từng giây, quyết giành từng tấc đất, mét rừng từ lưỡi lửa hung bạo. Nhờ sự hy sinh quên mình của họ mà mảnh đất giàu trầm tích Ngàn Hống đã được bảo vệ an toàn.

Toàn cảnh cháy rừng tại Hồng Lĩnh

Gấp rút cắt đường băng ngăn lửa lan rộng.

Bộ đội đặc công Quân Khu 4 tham gia chữa cháy tại núi Hồng Lĩnh

Bộ đội đặc công QK4 ngăn ngọn lửa đang lan nhanh tại núi Hồng Lĩnh.

Bộ đội đặc công cùng thanh niên tình nguyện và nhân dân nghỉ ngơi sau khi cắt thành công đường băng ngăn ngọn lửa lan rộng.

Chiến sỹ đặc công QK 4 vừa thay ca trong vụ cháy rừng Hồng Lĩnh.

Đồng chí Trần Thanh Tường - Quyền hạt trưởng hạt kiểm lâm Nghi Xuân - nghỉ ngơi sau khi đã khống chế được ngọn lửa.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương - thăm hỏi lực lượng chữa cháy.

Báo Nghệ An