Xã Nậm Păn, huyện Mường La, tỉnh Sơn La là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, nhất là hiện tượng lũ ống lũ quét. Do địa hình xã hình lòng chảo nằm, nằm trải dài dọc con suối Nậm Păn, cư dân sống dọc suối nên khi mưa lớn thường bị ảnh hưởng bởi lũ quét. Năm 2018 tại địa bàn xã xảy ra trận lũ quét lịch sử. Cả xã có 8 bản thì cả 8 bản đều bị ảnh hưởng. Lũ quét đã cướp đi hơn chục mạng người, nhà cửa và tài sản của người dân bị nước cuốn trôi. Sau cơn lũ người dân cũng như chính quyền địa phương bắt tay vào khôi phục sản xuất, cuộc sống của người dân dần ổn định. Dự án di dân tại chỗ được triển khai tại địa phương cung cấp trên 3000 chỗ ở mới cho người dân. Đến nay, cuộc sống người dân nơi đây đã đi vào ổn định.

Kênh truyền hình VTC14