Tranh thủ thời tiết ngừng mưa, nước rút, trong sáng nay ngày 6/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã huy động trên 150 cán bộ chiến sỹ đến các điểm trường bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hương Khê để giúp nhà trường khắc phục hậu quả do mưa lũ, kịp tổ chức khai giảng năm học mới.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, 2 Trường mầm non Hà Linh và Trường Mầm non Hương Đô của huyện Hương Khê đã bị thiệt hại tương đối lớn về cơ sở vật chất.Mưa lũ dâng dâng cao đã cuốn trôi và làm hư hại nhiều trang thiết bị dạy học của nhà trường. Đồng thời cũng kéo theo một lượng lớn, bùn đất lắng đọng lại trong khuôn viên nhà trường, các phòng học và các trang thiết bị dạy học.Để giúp các nhà trường trên địa bàn huyện Hương Khê kịp tổ chức khai giảng năm học mới. Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã huy động 150 cán bộ, chiến sỹ đến các điểm trường, phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường, các thầy giáo cô giáo, làm vệ sinh, nạo vét bùn đất, lau chùi bàn ghế, phòng học, tu sửa lại các trang thiết bị vật chất. Với sự nổ lực, quyết tâm của cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh dự kiến các phần việc như vệ sinh, sửa chửa, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường học ở địa bàn huyện Hương Khê sẻ được cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh thực hiện xong trong thời gian sớm nhất để các nhà trường kịp đón khai giảng vào thứ 2, ngày 9/9 và để các cháu học sinh được tới trường trong năm học mới.

BĐBP Hà Tĩnh