Trắng đêm dập lửa, cứu rừng thông cháy ngùn ngụt ở Nghệ An

NGÔ QUANG AN
BÁO NGHỆ AN

Kính chào quý Ban Tổ chức cuộc thi "Giải báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai lần thứ II"

Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo nên cuộc thi, sân chơi lớn rất thiết thực, bổ ích để công dân Việt Nam nói chung và anh em phóng viên cả nước nói riêng được tham gia, góp một phần công sức trong công cuộc phòng, chống thiên tai vốn không hề dễ dàng. Trong mùa thi đầu tiên, tôi đã gửi tác phẩm tham gia và may mắn được giải, đây là một trong những giải thưởng cao quý nhất của tôi trong những năm tháng làm nghề. Tôi xin chân thành cám ơn.

Chùm ảnh báo chí: "Trắng đêm dập lửa, cứu rừng thông cháy ngùn ngụt ở Nghệ An" được tôi thực hiện vào tối ngày 29/06/2020. Thời điểm đó, tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xẩy ra cháy rừng lớn nhất trong hàng chục năm qua, lan ra nhiều xã, trong đó, đám cháy tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu được đánh giá là mạnh nhất và phức tạp nhất.

Đám cháy xẩy ra từ 20h tối 29/06/2020 kéo dài đến 2h sáng ngày 30/06/2020.  Trong khoảng thời gian đó, các chiến sỹ công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên...đã cùng với nhân dân lao vào biển lửa để giành giật từng mảnh rừng từ tay giặc lửa. Sau 6 tiếng chiến đấu kiên cường, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên các chiến sỹ vẫn phải túc trực đề phòng lửa bùng trở lại.

Tôi đã theo sát sự kiện này, có mặt tại hiện trường để ghi lại cảnh chiến đấu với giặc lửa, bảo vệ lá phổi xanh của nước nhà. 

Tác phẩm này cũng đã được giải 3, Giải Báo chí tỉnh Nghệ An năm 2020, được trao thưởng vào dịp 21/6/2021 nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vừa qua. 

Link bài báo: https://baonghean.vn/trang-dem-dap-lua-cuu-rung-thong-chay-ngun-ngut-o-nghe-an-270113.html