Nước mắt người vợ chiến sĩ hy sinh ở Sư đoàn 337: "Giờ anh mất, muốn đưa thi thể về nhà cũng không được vì quê Quảng Bình vẫn còn ngập lụt"

Nguyễn Hà Nam
Báo Tổ Quốc

Chiều tối 19/10/2020, những chiếc xe cứu thương đưa thi hài các cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4, Bộ Quốc phòng) hi sinh trong vụ sạt lở núi ở bản Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lần lượt nối đuôi nhau mất hút phía sau cổng Trung tâm thi đấu đa năng TP Đông Hà (Quảng Trị).

Bên trong căn lều tạm được dựng tạm trước cổng trung tâm, rất đông người thân đang ngồi lặng lẽ để chờ được vào trong, nhìn mặt các nạn nhân lần cuối. Ngoài trời, mưa không ngớt như rắc thêm muối vào lòng người, tiếng khóc than xé lòng của thân nhân các chiến sĩ bị nạn như bóp nghẹt bầu không khí xung quanh.

Vụ sạt lở nghiêm trọng ở xã Hướng Phùng đã để lại sự đau thương tột cùng cho hàng chục gia đình, thay đổi số phận của nhiều người. Chỉ sau 1 đêm, những người vợ trẻ phút chốc trở thành góa phụ, những đứa trẻ bỗng dưng lâm cảnh mồ côi. Nỗi đau thấu trời ấy có lẽ không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được!

Có mặt tại đây trong buổi chiều định mệnh ấy, tôi không thể kiềm được nước mắt khi nghe tâm sự, trải lòng của những người vợ các cán bộ, chiến sĩ vừa hi sinh. Đây là câu chuyện buồn, sự kiện đau thương điển hình mà lũ lụt, thiên tai đã gây ra ở các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ lịch sử năm 2020.

Link tác phẩm:

http://ttvn.toquoc.vn/nuoc-mat-nguoi-vo-chien-si-hy-sinh-o-su-doan-337-gio-anh-mat-muon-dua-thi-the-ve-nha-cung-khong-duoc-vi-que-quang-binh-van-con-ngap-lut-2202020101234733.htm