Nỗi đau thấu trời của người mẹ mất 3 con nhỏ trong vụ sạt lở núi ở Trà Leng: "Làng mất, nhà sập, con cũng bị vùi trong đó rồi"

Nguyễn Hà Nam
Phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc

Vụ sạt lở núi xảy ra chiều 28/10/2020 tại thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã "xóa sổ" cả ngôi làng và cướp đi hàng chục sinh mạng. Thảm họa kinh hoàng này cũng đã cướp đi 3 đứa con thơ của vợ chồng chị Trần Thị Diệu. Trong đó, bé đầu 11 tuổi, bé giữa 7 tuổi và đứa con út mới 10 tháng tuổi.

Trong giây phút sinh tử, dù đau đớn tột cùng, nhưng thấy đứa con duy nhất còn sống đang đau đớn vì những vết thương khắp người, chị Diệu đã cố nuốt ngược nước mắt vào tim để cõng con chạy suốt 10 cây số ra khỏi khu vực đang bị cô lập. Sau đó, 2 mẹ con chị được lực lượng chức năng đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu. Còn chồng chị thì quay lại làng để tìm kiếm 3 đứa con mất tích, nhưng phép màu đã không xảy ra…

Tác phẩm được phóng viên báo Tổ Quốc viết lại trong chuyến tác nghiệp tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở núi ở xã Trà Leng.

Link tác phẩm:

http://ttvn.toquoc.vn/noi-dau-thau-troi-cua-nguoi-me-mat-3-con-nho-trong-vu-sat-lo-nui-o-tra-leng-lang-mat-nha-sap-con-cung-bi-vui-trong-do-roi-220203010221644444.htm