Tranh thủ thời tiết ngừng mưa, nước rút, trong sáng nay ngày 6/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã huy động trên 150 cán bộ chiến sỹ đến các điểm trường bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Hương Khê để giúp nhà trường khắc phục hậu quả do mưa lũ, kịp tổ chức khai giảng năm học mới.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, 2 Trường mầm non Hà Linh và Trường Mầm non Hương Đô của huyện Hương Khê đã bị thiệt hại tương đối lớn về cơ sở vật chất.Mưa lũ dâng dâng cao đã cuốn trôi và làm hư hại nhiều trang thiết bị dạy học của nhà trường. Đồng thời cũng kéo theo một lượng lớn, bùn đất lắng đọng lại trong khuôn viên nhà trường, các phòng học và các trang thiết bị dạy học.

          PV. Cô giáo Trần Thị Kim Nhung - trường Mần non Hà Linh

          Lượng mưa những ngày qua lượng mưa rất lớn, trường chúng tôi đã bị ảnh hưởng và nước vào ngập rất sâu, đồ dùng, đồ chơi của các lớp học đã bị ngập và hư hỏng hết, rất là nặng. Trong những ngày qua chúng tôi đã túc trực nhưng vì lượng nước lên rất lớn nên việc di chuyển đồ dùng đồ chơi bị hạn chế và không thể di chuyển lên được những tâng cao hơn

          PV. Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương - Hiệu trưởng trường mầm non Hương Đô (Qua đợt lũ này bùn đất rất là nhiều, nếu không có sự giúp đỡ của BĐBP Hà Tĩnh, thì các cháu cũng chưa thể đi học được kịp thời, sáng nay BĐBP hà Tĩnh cũng đã về giúp cho nhà trường lau chùi bàn ghế, tổng dọn vệ sinh, chùi các phòng học, vệ sinh xung quanh rất nhiệt tình, chu đáo để giúp cho các cháu trong những ngày tới có thể vào học bình thường.)

          Để giúp các nhà trường trên địa bàn huyện Hương Khê kịp tổ chức khai giảng năm học mới. Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã huy động 150 cán bộ, chiến sỹ đến các điểm trường, phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường, các thầy giáo cô giáo, làm vệ sinh, nạo vét bùn đất, lau chùi bàn ghế, phòng học, tu sửa lại các trang thiết bị vật chất.

          PV. Thượng tá nguyễn Văn Sâm – Đồn trưởng Đồn Biên Phòng Bản Giàng

           Ngay từ khi cơn lũ diễn ra chúng tôi đã cùng với địa phương tổ chức cho cán bộ bám lấy địa bàn để giúp quần chúng nhân dân di dời khỏi khu vực bão lụt. Đặc biệt sau khi cơn lũ rút chúng tôi thực hiện theo kế hoạch của huyện và xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP Hà tỉnh, điều động toàn bộ nhân lực ra phối hợp với Huyện. Đặc biệt trong thời điểm này, thời điểm khai giảng tất cả các trường trên địa bàn, mà hiện nay có 6 trường học bị ngập nặng, nên chúng tôi đưa lực lượng ra phối hợp với giáo viên và các cơ quan ban ngành trên địa bàn để dọn dẹp để đầu tuần này, đảm bảo cho toàn bộ các trường bị ngập, học sinh được đến trường khai giảng đúng theo quy định của Tỉnh.

          Với sự nổ lực, quyết tâm của cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh dự kiến các phần việc như vệ sinh, sửa chửa, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các trường học ở địa bàn huyện Hương Khê sẻ được cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh thực hiện xong trong thời gian sớm nhất để các nhà trường kịp đón khai giảng vào thứ 2, ngày 9/9 và để các cháu học sinh được tới trường trong năm học mới.

BĐBP Hà Tĩnh


Tin liên quan